ผู้เขียน: admin

14 พ.ค.

Tinder คืออะไร

Tinder คืออะไร ในวันนี้สิ่งที่สำคัญที่เราควรจะพูดถึง มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับแอพพลิเคชั่น  ที่ในปัจจุบันนี้เชื่อได้เลยว่าหลายคนก็คงรู้จักมันเป็นอย่างดี  หรือว่าบางคนก็อาจจะไม่เคยรู้จักว่า  เคยพบเห็นมาก่อน ดังนั้นแล้วก็ไปทำความรู้จัก App ดังกล่าวกัน

ในปัจจุบันเราสามารถหาเพื่อนมาพูดคุยได้ ไม่ว่าคุณอยู่ในช่วงปรับตัวหรือว่าคุณเหงา อยากจะหาแฟนก็สามารถดำเนินการได้ แค่เพียงมีเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว 

เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆมากมาย  ที่มีความน่าสนใจสำหรับในยุคปัจจุบันนี้  แน่นอนว่ามันเข้าไปอยู่บนมือถือ หรือว่าแท็บเล็ต iPad กับสิ่งต่างๆเหล่านี้  เราสามารถพกพาไปในสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย  App  ที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ App  หาคู่ 

    ที่ในปัจจุบันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก App  ดังกล่าวนี้  สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักTinder ในข้อนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ App นี้คร่าวๆกัน โดยมันเป็น App ที่ถูกสร้างขึ้นมา  ให้เรามองหาคนที่ถูกใจ ซึ่งภายใน Apple จะ    มีโปรไฟล์ของผู้คนอยู่มากมาย แต่ถ้าหากเราถูกใจใคร ก็ให้ตัดรูปของพวกเขาไปทางขวา

แต่ถ้าหากเรา      ไม่ถูกใจก็ให้ปัดไปทางซ้าย  จากนั้นตัวก็จะโชว์โปรไฟล์ของคนใหม่ขึ้นมาแทน  หรือเมื่อใดก็ตามที่เรา    ปัดขวาให้ใครสักคนหนึ่ง  แล้วใครคนนั้นก็ปัดขวาให้เราเช่นเดียวกัน  มันก็จะเกิดสิ่งที่เรียกว่า Match หรือการจับคู่กันสำเร็จขึ้น  ซึ่งก็จะทำให้คนทั้งสองฝ่ายสามารถติดต่อพูดคุยกันได้  gclubฟรี500    และภายใต้หลักการใช้งานที่เรียบง่ายนี้ก็เลยทำให้Tinderได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

และสร้างคู่รักให้เกิดขึ้นบนโลกมากมาย ซึ่งตัว  App Tinder  นี้เปิดให้บริการมาแล้วตั้งแต่ปี 2012 โดยที่ในช่วงแรกนั้นTinder  จะมีรายได้จากโฆษณา   ปรากฏใน App เพียงอย่างเดียว  แต่ต่อมาทางบริษัทก็ได้มีการเปิดให้สมัครสมาชิกแบบรายเดือน และก็จะ   มีการเพิ่มเติมฟังก์ชันพิเศษต่างๆเข้ามา ยกตัวอย่าง เช่น เราสามารถมองเห็นได้ว่า  มีใครมาปัดขวาให้เราบ้างเป็นต้น อย่างไรก็ตาม

  นอกจากเรื่องความน่าสนใจที่เราพูดไปข้างต้น  เกี่ยวกับเว็บดังกล่าวว่า มันคือ App อะไร มีฟังก์ชันในการทำงานอย่างไรบ้าง  นอกจากเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว  มันก็ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่มีความน่าสนใจ  ถ้าคุณอยากที่ทำความรู้จักมันเพิ่มเติม ก็ลองศึกษาดูในอินเตอร์เน็ตดูว่า  คุณอยากจะลองเล่น App ต่างๆเพื่อหาผู้พูดคุยก็สามารถลองได้ ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ลองดูก็ไม่เสียหารอะไรนะ

6 พ.ค.

เกาหลีเหนือเศรษฐกิจแย่ ราคาอาหารพุ่งขึ้น30% กรุงเปียงยางกล้วยโลละ 1,413 บาท

       เกาหลีเหนือเศรษฐกิจแย่  ประชากรของชาวเกาหลีเหนือ กำลังเจอกับวิกฤติอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องของปัญหาเศรษฐกิจภายในประเทศเกาหลีเหนือโดยข้อมูลนี้เป็นการรายงานข่าวออกมาจาก Radio Free Asia ซึ่งระบุว่าในขณะนี้ประเทศเกาหลีเหนือกำลังเผชิญกับปัญหาอย่างหนักนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 มาทั่วโลก 

ผู้นำเกาหลีเหนือได้มีการสั่งให้มีการปิดพรมแดนระหว่างประเทศจีนและประเทศเกาหลีเหนือเพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัส covid-19  ระบาดเข้ามาในเกาหลีเหนือ

        ซึ่งแน่นอนว่าตรงบริเวณเขตชายแดน ดังกล่าวนั้นเป็นช่องทางในการที่ประเทศจีนจะนำสินค้าเข้ามาขายให้กับชาวเกาหลีเหนือและเป็นช่องทางที่ชาวเกาหลีเหนือจะสามารถรับสินค้าต่างๆมาใช้และมากินและเมื่อมีการสั่งประกาศปิดพรมแดนทำให้สินค้าของประเทศจีนไม่สามารถส่งเข้ามาในประเทศเกาหลีได้ส่งผลทำให้คนที่เกาหลีเหนือนั้นได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเรื่องของอาหารการกิน

        นอกจากนี้เกาหลีเหนือยังต้องเจอวิกฤต อย่างหนักที่มีต่อการผลิตพืชผลทางการเกษตรเนื่องจากว่าเมื่อประมาณปีพ.ศ.2563 เกาหลีเหนือต้องเจอกับพายุไต้ฝุ่นซึ่งส่งผลต่อการทำ การเกษตรของประชาชนเป็นอย่างมากทำให้พืชผลเสียหายจากพายุไต้ฝุ่นที่พัดเข้ามาในเกาหลีเหนือส่งผลทำให้พืชผลทางการเกษตรที่ผลิตมานั้นไม่เพียงพอที่จะส่งไปให้ประชาชนในการใช้เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง 

         ด้วยเขายังมีการระบุด้วยว่าในขณะนี้คลังของเกาหลีเหนือซึ่งเป็นสถานที่ในการเก็บผลผลิตทางการเกษตรของปีที่แล้วกำลังจะไม่มีพืชผลทางการเกษตรเหลือพอแจกจ่ายให้กับประชาชนแล้วโดยในช่วงประมาณเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายนนั้น

พบว่าพืชผลทางการเกษตรที่เก็บไว้ในคลังนั้นได้หมดลงแล้วส่งผลทำให้ในขณะนี้บรรดาพืชผลทางการเกษตรที่ถูกนำมาขายนั้นมีราคาที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเรียกได้ว่าเฉพาะเมืองหลวงอย่างกรุงเปียงยางในตอนนี้นั้นมียอดของราคาสินค้าพุ่งขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

             ยกตัวอย่างสินค้าที่ในขณะนี้มีราคาแพงมากขึ้นจะเห็นได้จากราคาข้าวซึ่งปกติแล้วจะคิดกิโลกรัมละ139  บาทแต่ในขณะนี้แต่ในขณะนี้ข้าวขายในราคากิโลกรัมละ 194 บาทในขณะเดียวกันปกติแล้วกล้วยซึ่งเป็นพืชผลทางการเกษตรนั้นจะขายอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ 45 เหรียญ  แต่ในตอนนี้ถูกเพิ่มขึ้นมาเป็น 1413 บาท

          ซึ่งถ้าหากจะคำนวณคิดเป็นกล้วยขายเป็นลูกในขณะนี้ราคากล้วยในกรุงเปียงยางสูงถึงลูกละ 201 บาทโดยทหารเปรียบเทียบกับประเทศไทยจะเห็นได้ว่าในขณะนี้ประเทศไทยขายกล้วยลูกละ 9 บาทเพียงเท่านั้นซึ่งราคาแตกต่างกันเป็นอย่างมากโดยขณะนี้ประชาชนของเกาหลีเหนือนั้นกำลังอยู่ในขั้นวิกฤตอดอยากเป็นอย่างมากเลยทีเดียวซึ่งถ้าหากว่ารัฐบาลของเกาหลีเหนือไม่ยอมเปิดพรมแดนก็จะทำให้ประชาชนอดตายอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บตรง

18 เม.ย.

ฝาแฝดของโลก

หลายๆ คงเคยได้ยินเกี่ยวกับคำว่าฝาแฝด สำหรับที่เกิดกับคนคำว่าฝาแฝดก็คือ เมื่อคุณมีลูกแล้วพอดีว่าตอนนั้นคุณเป็นคนที่โชคดีมาก   ฝาแฝดของโลก  เพราะคุณท้องครั้งเดียวได้ลูกถึงสองคนกันเลย แล้วเมื่อลูกของคุณคลอดออกมาเขาทั้งสองคนก็จะมีน่าตาที่เหมือนกัน แล้วคำว่าฝาแฝดมันเกี่ยวยังไงกับโลกของเราละ หรือโลกของเรามีดาวที่หน้าตาเหมือนกันและมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่บนนั้นด้วยหรอ หลายๆ คนคงเกิดคำถามนี้ขึ้นในใจ

ในระบบสุริยะของเรามีดาวเคราะห์มากมายที่ทำให้เราได้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาเมื่อได้ยินหรือได้ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวของพวกมัน สำหรับบนโลกของเรามีสิ่งที่เรียงว่าฝาแฝด แล้วคำว่าฝาแฝดมันเกี่ยวยังไงกับระบบสุริยะของเราละ เชื่อได้เลยว่าต้องมีคำถามเกิดขึ้นมาแน่นอน

และสำหรับคำว่าฝาแดในระบบสุริยะก็คือดาวเคราะห์ในระบบสุริยะดวงหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็น “ฝาแฝดของโลก” และดาวเคราะห์ดวงนี้ก็มีชื่อว่า ดาวศุกร์นั่นเอง ดาวศุกร์เป็นที่ไดชื่อว่าเป็นฝาแฝดของโลกเพราะว่าดาวทั้งสองดวงมีอะไรที่คล้ายๆ กันหลายๆ อย่าง เช่น ขนาด มวล หรือแม่นแต่ความหนาแน่นและปริมาตร

สำหรับดาวศุกร์เป็นดาวที่ได้ชื่อว่าอันตรายที่สุดในระบบสุริยะ เพราะพื้นผิวของมันนั่นร้อนมากจนสามารถหลอมตะกั่วได้ แต่ใครจะไปเชื่อว่าดาวเคราะห์ที่ได้ชื่อว่าอันตรายที่สุดในระบบสูริยะ แต่เมื่อหลายพันปีก่อนนี้ดาวศุกร์จะมีสภาพเหมือนโลกของเรา ดาวศุกร์นั้นอยู่ใกล้กับโลกมาก

เราจึงสามารถมองเห็นมันได้เมื่อมันปรากฏจะมีอยู่สองชื่อให้ราเรียกกัน คือ ถ้าดาวศุกร์ปรากฏให้เราได้เห็นในเวลาใกล้ค่ำเราจะเรียกว่า “ดาวประจำเมือง”และอีกชื่อจะเรียกว่า “ดาวประกายพรึก” เพราะมันจะปรากฏให้เราได้เห็นในเวลารุ่งเช้า และดาวศุกร์จะยังปรากฏเป็นเสี้ยวเหมืนดวงจันทร์อีกด้วย 

ถึงดาวศุกร์จะได้ชื่อว่าเป็นฝาแฝดของโลกนั้น แต่ก็ใช้ว่าดาวศุกร์นั้นจะน่าไปเยือนกันเท่าไหร่เพราะถึงแม้ว่าดาวศุกร์จะมีขนาด มีมวล ความหนาแน่น   Ufabet เข้าสู่ระบบ    หรือปริมาตรต่างๆ ที่ใกล้เคียงกันกับโลกมาก แต่มันก็ได้ชื่อวาเป็นดาวที่ร้อนที่สุดในระบบสุริยะเช่นเดียวกัน และดาวศุกร์ยังมีสิ่งที่แตกต่างจากโลกอีกมากมาย

เช่นดาวศุกร์จะมีดาวเคราะห์ต่างต่างๆ พุ่งชนอยู่ตลลอดแถมยังมีสภาพอากาศที่โหดร้ายเอามากๆ อีกด้วย แล้วทั้งหมดที่กล่าวมานี้คงเป็นเหตุผลที่ดีแล้วว่าทำมึงไม่ควรเราใกล้ดาวเคราะห์ที่ได้ชื่อว่าฝาแฝดของโลกดวงนี้

1 เม.ย.

ก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทย

แน่นอนว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยได้เรียนเกี่ยวกับเรื่องของปิโตเลียม น้ำมันดิน และก๊าซธรรมชาติ อย่างแน่นอน  ก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทย  และคุณก็คงจะเป็นคนหนึ่งด้วยว่ากว่าที่พวกทันจะเกิดแล้วเราจะสามารถที่จะนำมาใช้กันในปัจจุบันนั้น ในจะต้องผ่านกระบวนการทับถมกันมาเป็นหลายร้อยล้านปี กว่าที่มันจะเกิดเป็นปิโตเลียมที่เราจะขุดเจาะและนำมันมาใช้อย่างทุกวันนี้

สำหรับเราที่ใช้เชื้อเพลิงจากปิโตเลียมอยู่ทุกๆ วันเราอาจะไม่รู้ที่ไปที่มาของมันอย่างแน่นอน เพราะทุกสิ่งทุกอย่างเพียงแค่จ่ายเงินในการซื้อมันมา โดยไม่ได้คำนึงถึงว่าสิ่งที่เราใช้อยู่ในปัจจุบันนี้จะหมดไปตอนไหนเราก็ไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่ามันจะหมดหรือหายไปหรือไม่ และเป็นที่ทราบกันดีว่าแหล่งปิโตเลียมที่สามารถค้นพบในไทยนั้นมีทั้งบนบก

และในอ่าวไทย ซึ่งก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยประกอบด้วยก๊าซธรรมชาติหลายชนิดด้วยกัน เมื่อนำไปผ่านกระบวนการคัดแยกแล้ว จะสามารถนำก๊าซที่ได้มาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายรูปแบบกันเลยทีเดียว และยังเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพยากรธรรมชาติของประเทศที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

ส่วนกระบวนการแยกก๊าซธรรมชาติจะต้องเริ่มต้นจากการแยกสิ่งเจือปนที่จะติดมากับสารประกอบไฮโดรคาร์บอนออกก่อน เช่นสารปรอท ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และความชื้นอีกหนึ่งตัว เพราะเหล่าอาจจะทำให้ระบบหรือท่าส่งก๊าซอุดตันได้ หรือเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ และผู้ใช้ก๊าซ หลังจากนั้นก๊าซที่ผ่านกระบวนการแยกสิ่งที่เจือปนมาแล้วจะเดินทางเข้าสู่กระบวนการแยกสารประกอบไฮโดรคาร์บอน

เพื่อที่จะแยกก๊าซแต่ละชนิดออกจากกันด้วยวิธีการลดความดันและอุณหภูมิ แล้วแปรสภาพก๊าซให้เป็นของเหลว ก่อนที่จะปรับอุณหภูมิก๊าซที่กลายเป็นของเหลวเหล่านั้นให้มีอุณหภูมิเดียวกับจุดเดือดของก๊าซแต่ละชนิด ซึ่งได้แก่ก๊าซมีเทน  ก๊าซอีเทน ก๊าซโพรเพนก๊าซปิโตเลียมเหลว และก๊าซโซลีนธรรมชาติตามลำดับ 

    ก๊าซธรรมชาติที่ได้มาจากอ่าวไทยนั้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย และยังเป็นพลังงานสำคัญสำหรับในการดำรงชีวิตในปัจจุบันนี้ จำเป็นอย่างมากที่จะนำก๊าซธรรมชาติเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์

แต่สุดท้ายนี้ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าก๊าซธรรมชาติที่จะได้มาจากอ่าวไทย  หรือไม่ว่าจะนำเข้ามาจากต่างประเทศก็ตาม ถึงอย่างไรสิ่งเหล่านี้ก็พลังงานที่มีอยู่อย่างจำกัดเมื่อนำมาใช้แล้วก็มีหมดไป ถ้าเราไม่อยากให้มันหมดไปเราก็จะต้องใช้มันอย่างรู้คุณค่ามากที่สุด และถึงแม้ว่ามันจะสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศได้แล้วก็ตามแต่เราไม่ควรจะหลงกับมันมาก  ควรที่จะเก็บไว้ใช้ภายในประทศให้มากที่สุด

 

สนับสนุนโดย.     Gclub ฟรี 500

24 มี.ค.

เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ลาวสั่นถึงไทย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ลาวสั่นถึงไทย สำหรับที่จังหวัดน่านในช่วงเวลา 4:00 น นอนอยู่ดีๆเกิดมีอาการบ้านสั่นไหวมันเกิดอะไรขึ้นก็คือมีเหตุการเกิดแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ประเทศลาว แล้วก็แรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงหลายจังหวัดในประเทศไทยทางนี้ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในเวลา 04:00 น ที่ผ่านมาเป็นวินาทีที่บ้านสั่นไหวโดยเป็นภาพที่ได้ส่งตรงมาจากจังหวัดน่านโดยมันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากแผ่นดินไหวที่ประเทศลาวเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้วันที่ 20 ธันวาคม 2564 โดยภาพนี้ได้เผยแพร่มาจาก Facebook ของคุณสราวุธ จันทร์เครื่องได้เผยแพร่ภาพกล้องวงจรปิดบริเวณบ้าน 

ทั้งนี้กล้องวงจรปิดได้จากเหตุการณ์ความสั่นสะเทือนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเอาไว้ได้โดยมีคนนำเอาภาพเหตุการณ์แผ่นดินไหวเอามาโพสต์ว่านอนหลับอยู่ก็มีความรู้สึกได้บางคนทำกิจกรรมอะไรอยู่ก็สามารถรับรู้ได้เหมือนกัน

เมื่อช่วงเวลา 4:00 น ที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวนายชาญณรงค์ วงใหญ่รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่านพร้อมด้วยนายวรวิทย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่านพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ลงพื้นที่ไปสำรวจไปที่โบราณสถานวัดเก่าแก่สำคัญในจังหวัดน่านที่วัดภูมินทร์

ปรากฏว่าไปพบร่องรอยกระเบื้องหลังคาพระอุโบสถทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือหลุดออกมาและองค์พระประธานจตุรภัทร 4 ด้าน ที่ได้ตั้งประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถก็พบรอยร้าวด้วยขยายเพิ่มเติมความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อครั้งก่อน 6.4 ลิตเตอร์ ก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2562 

ดังนั้นตอนนี้ก็พบรอยร้าวที่เกิดขึ้นใหม่อีกหลายจุดเป็นแนวยาวจนมองเห็นปูนที่อยู่ภายในได้อย่างชัดเจนแต่อย่างไรเบื้องต้นยังไม่มีรายงานบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

นอกจากนี้กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหวกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ตามมาตราริกเตอร์ที่ประเทศลาวเมื่อเวลา 4:00 น ในวันนี้ตามเวลาประเทศไทยบ้านเราโดยแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ลึกจากผิวดินประมาณ 10 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านน้ำช้างตำบลขุนน่านอำเภอเฉลิมพระเกียรติจังหวัดน่านประมาณ 20 กิโลเมตร

ซึ่งประชาชนสามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ได้อย่างชัดเจนทั้งบ้านเรือนประชาชนและอาคารโยกคอนและเกิดความสั่นสะเทือนไปทั้งหลัง สำหรับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้สามารถรับแรงสั่นสะเทือนได้ในหลายพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นอำเภอเมืองอำเภอเชียงกลางอำเภอแม่จริมอำเภอบ่อเกลือจังหวัดน่านอำเภอเมืองอำเภอเชียงคานจังหวัดเลยอำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่นอำเภอเมืองอำเภอพานจังหวัดเชียงรายอำเภองาวจังหวัดลำปางอำเภอเมืองอำเภอร้องกวางจังหวัดแพร่

อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยาอำเภอเมืองจังหวัดอุตรดิตถ์อำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี โดยแผ่นดินไหวครั้งนี้ได้เกิดขึ้นใกล้อยู่กับรอยเลื่อน

สำหรับที่จังหวัดน่านในช่วงเวลา 4:00 น นอนอยู่ดีๆเกิดมีอาการบ้านสั่นไหวมันเกิดอะไรขึ้นก็คือมีเหตุการเกิดแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ประเทศลาว แล้วก็แรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงหลายจังหวัดในประเทศไทยทางนี้ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ในเวลา 04:00 น ที่ผ่านมาเป็นวินาทีที่บ้านสั่นไหวโดยเป็นภาพที่ได้ส่งตรงมาจากจังหวัดน่านโดยมันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากแผ่นดินไหวที่ประเทศลาวเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้วันที่ 20 ธันวาคม 2564 โดยภาพนี้ได้เผยแพร่มาจาก Facebook ของคุณสราวุธ จันทร์เครื่องได้เผยแพร่ภาพกล้องวงจรปิดบริเวณบ้าน 

ทั้งนี้กล้องวงจรปิดได้จากเหตุการณ์ความสั่นสะเทือนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเอาไว้ได้โดยมีคนนำเอาภาพเหตุการณ์แผ่นดินไหวเอามาโพสต์ว่านอนหลับอยู่ก็มีความรู้สึกได้บางคนทำกิจกรรมอะไรอยู่ก็สามารถรับรู้ได้เหมือนกัน

เมื่อช่วงเวลา 4:00 น ที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวนายชาญณรงค์ วงใหญ่รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่านพร้อมด้วยนายวรวิทย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่านพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ลงพื้นที่ไปสำรวจไปที่โบราณสถานวัดเก่าแก่สำคัญในจังหวัดน่านที่วัดภูมินทร์

ปรากฏว่าไปพบร่องรอยกระเบื้องหลังคาพระอุโบสถทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือหลุดออกมาและองค์พระประธานจตุรภัทร 4 ด้าน ที่ได้ตั้งประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถก็พบรอยร้าวด้วยขยายเพิ่มเติมความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อครั้งก่อน 6.4 ลิตเตอร์ ก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2562 

ดังนั้นตอนนี้ก็พบรอยร้าวที่เกิดขึ้นใหม่อีกหลายจุดเป็นแนวยาวจนมองเห็นปูนที่อยู่ภายในได้อย่างชัดเจนแต่อย่างไรเบื้องต้นยังไม่มีรายงานบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

นอกจากนี้กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหวกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ตามมาตราริกเตอร์ที่ประเทศลาวเมื่อเวลา 4:00 น ในวันนี้ตามเวลาประเทศไทยบ้านเราโดยแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ลึกจากผิวดินประมาณ 10 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านน้ำช้างตำบลขุนน่านอำเภอเฉลิมพระเกียรติจังหวัดน่านประมาณ 20 กิโลเมตร

ซึ่งประชาชนสามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้ได้อย่างชัดเจนทั้งบ้านเรือนประชาชนและอาคารโยกคอนและเกิดความสั่นสะเทือนไปทั้งหลัง สำหรับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งนี้สามารถรับแรงสั่นสะเทือนได้ในหลายพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นอำเภอเมืองอำเภอเชียงกลางอำเภอแม่จริมอำเภอบ่อเกลือจังหวัดน่านอำเภอเมืองอำเภอเชียงคานจังหวัดเลยอำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่นอำเภอเมืองอำเภอพานจังหวัดเชียงรายอำเภองาวจังหวัดลำปางอำเภอเมืองอำเภอร้องกวางจังหวัดแพร่

อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยาอำเภอเมืองจังหวัดอุตรดิตถ์อำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี โดยแผ่นดินไหวครั้งนี้ได้เกิดขึ้นใกล้อยู่กับรอยเลื่อน

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

19 มี.ค.

โรงแรมของพลเอกกฤษณะ ศรีวราที่จังหวัดโคราชประกาศขาย 250 ล้านบาทเพราะไปต่อไม่ไหว

      โรงแรมของพลเอกกฤษณะ  จากสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโคโรน่าซึ่งมีการระบาดต่อเนื่องมาเกือบ 2 ปีแล้วสร้างผลกระทบด้านปัญหาเศรษฐกิจอย่างมาก โดยในขณะนี้ประเทศไทยไม่ว่าจะประกอบธุรกิจอะไรก็มีผลกระทบทั้งสิ้นซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 21 เดือนสิงหาคมปีพ.ศ. 2564

ได้มีการเปิดเผยออกมาจากสำนักข่าวไทยรัฐนิวส์ระบุว่าในขณะนี้โรงแรมชื่อดังในจังหวัดนครราชสีมาที่ชื่อว่าโรงแรมศรีพัฒนาซึ่งผู้บริหารนั้นก็คือพลเอกกฤษณ์  สีวะรา โดยเป็นคนที่ก่อตั้งโรงแรมแห่งนี้มาตั้งแต่ช่วงปีพ.ศ. 2510 และได้มีการส่งต่อโรงแรมนี้ให้กับทายาทดูแลต่อ 

       ซึ่งก็คือพลเอกกฤษณะ  ศรีวราห์  และทางพลเอกกฤษณะ  ได้มีการประกาศออกมาเกี่ยวกับการขายโรงแรมแห่งนี้ซึ่งมีการติดป้ายอยู่ที่บริเวณด้านหน้าโรงแรมโดยระบุว่าจะมีการขายอุปกรณ์ต่างๆรวมถึงค่าของเครื่องใช้ทุกอย่างภายในโรงแรมทั้งหมดเนื่องจากว่าทางโรงแรมได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของไวรัสโคโรนาและไม่สามารถที่จะทนแบกรับค่าใช้จ่ายเอาไว้ได้

ซึ่งในขณะนี้สภาวะเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมากำลังมีปัญหาเศรษฐกิจซบเซาอย่างหนักด้วยทำให้ทางผู้บริหารของโรงแรมได้มีการประชุมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วยืนยันว่าจะต้องมีการขายโรงแรมโดยนำอุปกรณ์ภายในโรงแรมทุกอย่างออกมาขายในราคาที่ต่ำกว่าทุน

     ส่วนทางด้านตัวโรงแรมนั้นมีการติดประกาศขายในราคา 250 ล้านบาทอย่างไรก็ตามโรงแรมศรีพัฒนานั้นได้มีการปิดกิจการชั่วคราวมาตั้งแต่ช่วงประมาณปีพ.ศ.2563 ซึ่งปิดตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นมาแล้วและปัจจุบันก็ยังไม่ได้เปิดให้บริการลูกค้าของทางโรงแรมเนื่องจากว่าทางด้านผู้บริหารยังมองว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด

นั้นยังคงมีอยู่และปัญหาเศรษฐกิจในจังหวัดโคราชนั้นยังคงค่อนข้างมีปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขจึงทำให้โรงแรมยังไม่ได้เปิดให้บริการลูกค้าจนในวันนี้เองที่ทางผู้บริหารออกมาประกาศขายทุกอย่างภายในโรงแรมและตัวโรงแรมด้วย

    ทางด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่คอยเฝ้าโรงแรมอยู่ในตอนนี้ก็ออกมาพูดถึงสถานการณ์หลังจากที่ทางโรงแรมได้มีการประกาศขายสินค้าภายในโรงแรมว่าพบว่ามีคนสนใจเป็นจำนวนมากที่อยากจะได้สินค้าภายในโรงแรมที่ขายในราคาถูกโดยส่วนใหญ่แล้วก็จะมีคลานเข้ามาตีราคาและเหมาซื้อไปซึ่งราคาที่ขายนั้นถูกกว่า 90% เลยทีเดียวของแต่ละชิ้นนั้นขายในราคาเพียงแค่ 600 ถึง 1,000 บาทเท่านั้น

          อย่างไรก็ตามสำหรับตัวโรงแรมนั้นคาดว่าน่าจะมีนักลงทุนที่เป็นชาวต่างชาติให้ความสนใจรวมถึงนักลงทุนชาวไทยบางคนก็ให้ความสนใจในขณะนี้มาติดต่อขอดูโรงแรมแล้วเช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามในขณะนี้โรงแรมยังไม่สามารถขายออกไปได้เพราะนักลงทุนส่วนใหญ่ยังติดปัญหาเรื่องของการกู้เงินกับทางธนาคารอยู่นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ

11 มี.ค.

Ragnarok X Next Generation เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีกิจกรรมมากมาย

สิ่งที่น่าสนใจนอกจากฟังก์ชันต่างๆภายในเกม  มันก็ยังมีเรื่องราวของประโยชน์และโทษของเกมด้วยเช่นเดียวกัน   มีการวิจัยออกมาแล้วว่า  การเล่นเกมนั้นไม่ได้ให้โทษอย่างเดียว  แต่มันก็ยังให้ประโยชน์อีกด้วย  ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเกมนั้นให้ประโยชน์อย่างไร

พ่อแม่ก็มักจะเข้าใจผิดและมักจะห้ามลูก  เมื่อเวลาลูกเล่นเกม  แต่ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่หลายคนลองเปิดใจดู  และลองศึกษาเกี่ยวกับประโยชน์ของเกมดูจะรับรู้ว่าเกมนั้น ไม่ได้สร้างแค่โทษอย่างเดียว แต่มันก็ยังให้ประโยชน์มากมายอีกด้วย

มีเกมมมากมายหลากหลายรูปแบบ  สำหรับในยุคปัจจุบันนี้  ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆมากมาย  และแน่นอนว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้  ก็ได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาและก็คงจะไม่แปลกอะไรที่เกมก็จะพัฒนาก้าวหน้าไปไกลมากด้วย  เช่นเดียวกันในปัจจุบันนี้  ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ต่างๆเริ่มเข้ามาให้ความสนใจ

เกี่ยวกับการทำเกมในรูปแบบของมือถือกันแล้ว  เป็นจำนวนมากซึ่งเกมที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ช่วยได้เลยว่า  ก็มีอยู่ในโทรศัพท์มือถือของใครหลายๆคนยังมีชาวไทยมากมายที่ยังคงเล่นเกม Ragnarok ในเวอร์ชั่นมือถือ  หรือว่าในเกม Ragnarok เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีกิจกรรมมากมาย  เข้ามาอัพเดทอยู่เสมอ 

ซึ่งทำให้ยอดผู้เล่น  เพิ่มเติมเงินในเกมนี้ก็สูงมากๆถึงแม้ว่าในตัวเกมจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากเท่าไหร่  แต่คนไทยก็ยังคงเล่นและเติมเกมนี้กันอยู่นะ เกมมือถือเป็นเกมที่เล่นง่ายๆไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน  เราก็สามารถที่จะเล่นได้อยู่ตลอดเวลาอย่างเช่นเกมที่ดังที่กล่าวไปข้างต้นเป็นเกมที่เชื่อได้เลยว่ามีอยู่ในมือถือ ของใครหลายๆคน  มันก็เป็นเกมมือถือที่คนไทยเล่นและตัวมากที่สุดในปี 2011 ซึ่งเกมดังกล่าวนี้ติดอยู่ในอันดับที่ 6 นั่นเอง 

นอกจากเกมในอันดับที่ 6 นี้แล้วมันก็ยังมีเกมในอันดับอื่นอีกมากมายที่มีความน่าสนใจ  โดยเช่นเดียวกันฟังก์ชันต่างๆภายในเกมก็มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าคนอื่นเลยแม้แต่น้อย  ถ้าคนสนใจที่จะเล่นเกมดังกล่าวนี้ก็ลองโหลดมาเล่นและปรึกษามันดูว่ามันน่าเล่นหรือว่าน่าสนใจแค่ไหนทำไมมันถึงติดในอันดับที่ 6

นอกจากสิ่งที่น่าสนใจที่ว่าดังกล่าวนี้อยู่ในอันดับที่ 6 และสิ่งที่น่าสนใจไปมากกว่านั้น  ก็คือประโยชน์และโทษของเกมเราอยากให้ทุกคนก่อนที่จะเล่นเกมหรือว่าจะทำอะไรก็ตามลองศึกษาประโยชน์และโทษของมันดูก่อนว่า  มันมีประโยชน์หรือโทษอย่างไรบ้างซึ่งการเล่นเกมนั้นมันก็มีประโยชน์มากมาย  และก็ไม่ได้มีแค่พูดอย่างเดียวเหมือนอย่างที่ใครหลายๆคนเข้าใจ 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

1 มี.ค.

เมฆเรืองแสง สารเรืองแสงเป็นปรากฏการณ์ที่หาชมได้ยากเป็นอย่างมาก

เมฆเรืองแสง  เมื่อพูดถึงสิ่งที่สามารถเรืองแสงได้นั้น มันมีอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบรายการ ทั้งสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิต ซึ่งสิ่งที่เรืองแสงได้ที่รอทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ มันก็คือเมฆเรืองแสงนั้นเอง สารเรืองแสงเป็นปรากฏการณ์ที่หาชมได้ยากเป็นอย่างมาก

แน่นอนว่าถ้าหากว่าเราสามารถบ่งบอกอะไรเราได้หลายๆอย่างด้วยเช่นเดียวกัน  ถ้าหากคุณอยากจะรู้แล้วว่า สารเรืองแสงมีความสำคัญและน่ากลัวหรือว่าน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปทำความรู้จักมันทำกันเลยดีกว่า

สิ่งที่น่าสนใจที่เราจะนำพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น เป็นเหตุการณ์ทางธรรมชาติ    

        ซึ่งปรากฏการณ์ทางธรรมชาติดังกล่าวนั้น เป็นปรากฏการณ์เมฆประหลาด ที่หาชมได้ยากแน่นอนว่าปรากฏการณ์ดังกล่าว มันคือปรากฏการณ์เมฆเรืองแสงกันเอง สำหรับเมฆเรืองแสงแล้ว มันบอกอะไรเราได้หลายๆอย่าง ถ้าหากว่าเราได้มีการพบเห็นมันแล้วเรืองแสง จะบอกอะไรเราได้บ้างไปทำความรู้จักกันพร้อมกันเลยดีกว่า เมฆเรืองแสงเป็นเมฆที่อยู่สูงที่สุดในชั้นบรรยากาศโลกก่อตัวที่ชั้นมีโซสเฟียร์ ซึ่งเป็นชั้นบรรยากาศชั้นที่ 3 ของโลก

ที่ระดับความสูง 76,000 ถึง 85,000 เมตรมีลักษณะเป็นริ้วคลื่นหรือแถบยาวรูปร่างไม่แน่นอน มักมีสีขาวถึงน้ำเงินอ่อนแต่บางครั้ง ก็พบเห็นสารเรืองแสงสีแดง หรือสีเขียว ซึ่งประกอบไปด้วยผลึกน้ำแข็งขนาดเล็กมาก  ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางราว 100 nm เกิดจากการที่ไอน้ำในอากาศจะกลั่นตัวบนฝุ่นละอองเล็กๆ ท่ามกลางอุณหภูมิที่ต่ำมากๆ

ซึ่งที่มาของไอน้ำและฝุ่นจะไม่แน่ชัด แต่ก็มีการสันนิษฐานว่าดังกล่าวอาจจะมาจากฝุ่นจากอวกาศ ด้านนอกจากอนุภาคเล็กของอุกกาบาต ที่เผาไหม้ในชั้นมีโซสเฟียร์และยังคงตกค้างอยู่ด้านบนของชั้นบรรยากาศ โดยจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงขององค์ประกอบการในชั้นบรรยากาศ  อุณหภูมิเป็นสาเหตุให้เมฆเหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโคโลราโด ระบุว่าไม่เคยปรากฏขึ้นครั้งแรกในปี 1885 พร้อมๆกับการปะทุ ของภูเขาไฟแห่งหนึ่งที่ปล่อยแก๊สเรือนกระจกออกมา ในปริมาณมหาศาลในช่วงศตวรรษที่ 20 ก็มีการพบเมฆเรืองแสงมากขึ้น      

        ซึ่งสอดคล้องกับอัตราการปล่อยก๊าซเรือนกระจก   ที่มากขึ้นถึงชั้นที่สวยงามเหล่านี้น่าจะมีความสัมพันธ์กับภาวะโลกร้อน ที่ซึ่งอาจเป็นลางบอกหายนะของโลก จึงพบเห็นเมฆเรืองแสงเหล่านี้บ่อยครั้งขึ้น และแน่นอนว่านอกจากเรื่องราวของเมฆเรืองแสงแล้ว  มันก็ยังมีเมฆในรูปแบบอื่นที่มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน ถ้าหากคุณอยากที่จะทำความรู้จักและศึกษารูปแบบรูปร่างของเมฆว่า มันมีสาเหตุเกิดขึ้นมาได้อย่างไรและถ้าหากว่าเราพบเห็นในรูปแบบต่างๆมันบอกอะไรเราได้บ้าง ก็ลองศึกษาค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมดูไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไรเลย

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ

25 ก.พ.

หมึกพิมพ์คืออะไร และหมึกพิมพ์มีกี่ประเภท

หมึกพิมพ์คืออะไร มนุษย์นั้นมีความลึกลับซับซ้อนเป็นอย่างมาก แต่แนะนำว่ามนุษย์อย่างเราก็พยายามที่จะศึกษาส่วนต่างๆภายในร่างกายของมนุษย์ให้ได้มากที่สุด

เพื่อที่จะนำมาใช้ในการรักษามวลมนุษยชาติให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บในอนาคต ซึ่งในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงมันเป็นหมึกที่ทำมาจากมนุษย์นั้นเอง 

สิ่งที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหมึกพิมพ์ในนามว่าหมึกพิมพ์ ในอดีตที่ผ่านมานั้นมันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และแน่นอนว่าสิ่งที่เราจะพูดถึงในวันนี้มันเป็นสิ่งที่ทำมาจากมนุษย์ 

ที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนก็ตาม แม้โลกของเราจะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาก้าวหน้าไปไกลมากมายแค่ไหน  แล้วมันก็ยังมีเรื่องราวอีกหลายอย่างที่เราอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน เช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ เกี่ยวข้องกับหมึกพิมพ์

ซึ่ง         หมึกพิมพ์ดังกล่าว  มันทำมาจากมนุษย์ ซึ่งน่าสนใจหรือว่าไม่น่าสนใจแค่ไหน ไปทำความรู้จักกันพร้อมกันปี 2006 หลังจากที่ได้ชายคนหนึ่ง ที่เป็นอดีตนักเขียนและบรรณาธิการของ Marvel Comic ได้เสียชีวิตไป   เขามีความปรารถนาสุดท้ายก่อนตายเอาไว้  ซึ่งทางมาร์เวลคอมิกส์ ก็ทำให้เป็นจริงมัน คือ การเอากระดูกเขามาผสมกับหมึกพิมพ์ จากนั้นก็พิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนออกมา

โดยการพิมพ์ซ้ำหนังสือการ์ตูน Sparkle limited edition ที่เคยถูกตีพิมพ์ในปี 1985 อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ได้มีการนำเถ้ากระดูกของชาย ผู้ที่เป็นอดีตนักเขียนและบรรณาธิการ มาทำผสมกับหมึกพิมพ์ เพื่อที่จะพิมพ์ลงไปในหนังสือนั้น เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆเลยทีเดียว นอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

  มันก็ยังมีสิ่งอื่นอีกมากมาย ที่ทำมาจากร่างกายของมนุษย์ ที่เชื่อได้เลยว่าใครหลายคน ก็อาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน สำหรับสิ่งที่เราได้กล่าวไปนั้นเป็นเพียงส่วนเล็กๆน้อย เพราะว่ามันยังมีอุปกรณ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็นข้าวของ เครื่องใช้ หรือแม้แต่สิ่งที่เรานำมาใช้อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของเรา มันก็อาจจะทำมาจากร่างกายของมนุษย์ด้วย

ดังนั้นแล้วถ้าหากสนใจที่จะศึกษาเรื่องราวเหล่านี้เพิ่มเติม ก็ลองค้นหาดูในอินเตอร์เน็ต แน่นอนว่าคุณจะได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง จากเรื่องราวเหล่านี้ไม่มากก็น้อย  สุดท้ายนี้นอกจากที่เราจะได้รับรู้แล้วว่า การศึกษาเรื่องราวเหล่านี้นั้นมันมีประโยชน์ ยังไงเราก็จะได้ศึกษาจิตใจของมนุษย์ด้วยว่า ในขณะที่พวกเขาสร้างสิ่งต่างๆเหล่านี้ขึ้นมานั้น พวกเขากำลังคิดอะไรกันอยู่ ก็ต้องศึกษาสาเหตุที่แท้จริง ก็คงจะทราบกระจ่างได้

 

สนับสนุน โดย.    ufabet สมัครสมาชิก

23 ก.พ.

เรื่องราวเกี่ยวข้องกับแวมไพร์ตัวจิ๋ว

 

เรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับฟอสซิลประหลาด ที่เคยมีการค้นพบมาแล้ว แวมไพร์ตัวจิ๋ว แต่หลายคนก็อาจจะไม่เคยได้รับรู้ว่ามันมีอยู่ในโลกของเรา ซากดังกล่าวเป็นซากฟอสซิลแวมไพร์ตัวจิ๋ว เชื่อได้เลยว่าเมื่อพูดถึงชื่อนี้ทุกคนก็คงอาจจะไม่คุ้นเคยกัน

เพราะว่าส่วนมากแล้วเรา  ก็คุ้นเคยกันกับซากฟอสซิลของไดโนเสาร์ มดแมลงในอำพันต่างๆแต่ซากฟอสซิลดังๆนี้ มันจะเป็นซากฟอสซิลของสิ่งมีชีวิตชนิดใด หรือว่าเป็นสิ่งที่เราคิดหรือเปล่าไปทำความรู้จักกันพร้อมกัน 

สิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับแวมไพร์ตัวจิ๋ว แน่นอนไม่ใช่แวมไพร์ที่ดูดเลือด หรือว่าอะไรแต่ทว่าแวมไพร์ตัวจิ๋ว ที่เรากำลังพูดถึง คืออะไรกันแน่เราทำความรู้จักกันพร้อมกันเลยดีกว่า ดูเหมือนกับว่าในราว 750 ล้านปีก่อน ทุกชีวิตบนโลกใบนี้ จะมีแค่เพียงสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว

ซึ่งดูเหมือนว่าพวกมันน่าจะไม่มีพิษมีภัยอะไรกับใคร อย่างไรก็ตามสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวเหล่านี้กลับ   ไล่ล่าและฆ่ากันเอง การศึกษาในปี 2016 ที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการแห่งหนึ่ง ได้พบหลักฐานการล่าเหยื่อที่เก่าแก่ที่สุดในบันทึกฟอสซิล เกิดจากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวโดยซากฟอสซิล ดึกดำบรรพ์ที่ค้นพบไม่ได้เปิดเผยตัวของนักล่าเป็นเหยื่อของพวกมัน

นั่นคือยูแคริโอต สิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวที่เซลล์มีนิวเคลียส และมีโครงสร้างภายในเซลล์ จากการส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์ พบว่า พวกมันมีรูปทรงกลมคล้ายรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว    หุ้มเซลล์ของมัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นผลมาจากการโจมตีของสิ่งมีชีวิตแวมไพร์ตัวเล็กๆ ที่จะเจาะเลือดกับเซลล์เข้าไปยังนิวเคลียส ทำภายในได้การโจมตีของแวมไพร์จิ๋วเหล่านี้

เป็นอย่างนี้ปัจจัยขับเคลื่อนที่นำไปสู่การแข่งขันเชิงวิวัฒนาการ ระหว่างเหยื่อกับผู้ล่าและได้ส่งผลให้สิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนโลกใบนี้ เกิดความหลากหลายของชีวิต และภายตัวจิ๋วเหล่านี้ไม่ได้เริ่มกินสิ่งมีชีวิตอื่น เมื่อหลายร้อยล้านปีก่อน แล้วต่อสิ่งมีชีวิตในทุกวัน มีอาจจะไม่มีอะไรที่ซับซ้อน

และก็อาจจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ แน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับซากฟอสซิล ที่เราได้มีการนำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้การสร้างฟอสซิลนั้น มีอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ  ที่เราได้นำเสนอไปตรวจสอบได้เลยว่าใครหลายคน ก็อาจจะไม่เคยได้รับรู้มาก่อนว่า มันมีอยู่บนโลกของเรา อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราไม่เคยได้เรียนรู้ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่มีอยู่บนโลกใบนี้ ดังนั้นแล้วเราก็ควรที่จะศึกษามาไว้ก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไร 

 

สนับสนุนโดย.   gclub สล็อตฟรี